Khi nào cần thuê văn phòng? Lợi ích khi có văn phòng

Khi nào cần thuê văn phòng là câu hỏi của đa số các công ty. Lợi ích mà văn phòng mang đến cho họ là gì? Meeyland sẽ phân tích chi tiết bằng bài viết dưới đây

Khi nào cần thuê văn phòng?

Vậy khi nào một công ty cần thuê văn phòng? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực, mục tiêu và khả năng tài chính. Người chủ sẽ cân nhắc và xem xét nên mở vào lúc nào?

Những lĩnh vực cần thuê văn phòng

Thật vậy, một số lĩnh vực mà công ty nên sở hữu văn phòng như:

  • Tổ chức tín dụng, công ty tài chính.
  • Công ty bất động động sản.
  • Doanh nghiệp kinh doanh xổ số.
  • Công ty luật, văn phòng công chứng.
  • Công ty chứng khoán.
  • Công ty bảo hiểm.

Những loại hình công ty trên bắt buộc phải có văn phòng đại diện. Nó sẽ là nơi giao dịch chính, đảm bảo yếu tố xác thực và pháp lý. 

Công ty tài chính bắt buộc cần có văn phòng
Công ty tài chính bắt buộc cần có văn phòng

Thời điểm nên thuê văn phòng

Thời điểm công ty quyết định thuê văn phòng cũng rất quan trọng. Các Startup khi mới thành lập đều cân nhắc có cần thiết thuê 1 văn phòng hay không? Họ hoàn toàn có thể làm online hoặc lấy chính nhà mình làm trụ sở.

Bên cạnh đó, một số công ty dù đã thành lập 2 – 3 năm, vẫn làm tại nhà. Khi muốn mở rộng hoặc thu hút khách hàng tiềm năng. Họ cần phải thuê một văn phòng đạt chất lượng, hoàn hảo.

Lưu ý khi thuê văn phòng

Hơn nữa người chủ muốn thuê văn phòng nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

Thứ nhất về nguồn ngân sách,  bạn cần lên kế hoạch cụ thể về khoảng tiền bạn có thể chi trả trong ít nhất 1 đến 3 năm. Vì thông thường người cho thuê sẽ bắt đặt cọc và thu trước tiền thuê 1 năm. Chi phí này sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của công ty.

Thứ 2 là về diện tích, dựa vào kế hoạch phát triển của công ty để tính toán phù hợp nhất. Thông  thường trung bình mỗi nhân viên cần 4m2 để có không gian tối ưu. Bao gồm cả chỗ ngồi làm việc, các bộ phận phụ trợ, công cộng và kỹ thuật.

Bạn dễ dàng tính diện tích mà công ty cần cho văn phòng bằng pháp tính

(số lượng nhân viên + số nhân viên dự tính khi mở rộng) x 4m2 = diện tích cần thiết khi thuê văn phòng

Thứ 3 là về vị trí, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Ngành nghề công ty hiện đang kinh doanh.
  • Phong thủy phù hợp.
  • Thuận tiện giao thông.
  • Chiến lược quảng bá và Marketing của công ty.

Lợi ích khi thuê văn phòng

Để giúp bạn quyết định liệu công ty có cần thuê văn phòng hay không? Meeyland sẽ đưa ra các lợi ích của nó.

Chủ công ty cần thuê văn phòng sạch sẽ, ngăn nắp
Chủ công ty cần thuê văn phòng sạch sẽ, ngăn nắp

Đảm bảo tính chuyên nghiệp

Văn phòng chính là bộ mặt của toàn bộ công ty. Nếu nó sạch sẽ, gọn gàng, trang trí phù hợp sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tăng sự chuyên nghiệp và độ tin cậy trong mắt các đối tác.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Hơn nữa, văn phòng giúp bạn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Họ hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với quý công ty. Bởi vì nó thể hiện sự đảm bảo về mặt pháp lý, có địa chỉ cụ thể, nếu có bất kỳ vấn đề j, học dễ dàng tìm thấy bạn.

Giám sát nhân viên dễ dàng

Thêm vào đó, bạn dễ dàng khi giám sát toàn bộ nhân viên. Máy chấm công bằng vân tay khiến mọi người có tính kỷ luật hơn. Họ sẽ tự để ý cả những đồng nghiệp xung quanh và điều chỉnh lại bản thân.

Văn phòng làm việc sẽ là nơi để tăng tương tác và quản lý đội ngũ nhân viên
Văn phòng làm việc sẽ là nơi để tăng tương tác và quản lý đội ngũ nhân viên

Tăng tương tác và làm việc nhóm

Không dừng lại ở đó, văn phòng sẽ là nơi mọi người gặp mặt, trao đổi và họp nội bộ. Hiện nay nhiều người tin rằng các công cụ online cũng giúp tăng tương tác và làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên kết nối đường truyền Internet đôi khi không suôn sẻ như bạn muốn.

Trên đây là những thông tin bổ ích về vấn đề cần thuê văn phòng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực, khả năng tài chính và kế hoạch phát triển của công ty. Hãy ghé thăm https://meeyland.com để xem thêm nhiều bài đăng mới về văn phòng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *