Hướng dẫn chụp ảnh giày thể thao Nike Air Max 270 Off-White Black với 1 đèn flash rời (speedlite)Trước đây Danny đã từng thực hiện chụp ảnh sản phẩm với sự trợ giúp của nhiều đèn strobe công suất lớn kết hợp nhiều thiết bị phòng chụp khác nhau. Do đó mà trong video clip lần này Danny muốn tự làm khó mình một chút là chỉ chụp một đôi giày màu đen, trên nền đen chỉ với một đèn flash rời (speedlite). Danny tin rằng video này sẽ rất phù hợp với những bạn mới làm quen với nhiếp ảnh và chưa có điều kiện trang bị cho mình những thiết bị đắt tiền.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chụp ảnh của mình, có thể chia sẻ và gửi câu hỏi cho Danny tại fanpage sau:

Combo thiết bị Danny sử dụng cho buổi chụp ảnh giày Nike Air Max 270 Off-White Blacke bao gồm:

Máy ảnh / Camera: Fujifilm GFX 50S
Ống kính / Lens: Fujifilm GF 32-64mm f4 R LM WR
Đèn flash / Speedlite: Godox V850 Ving
Mồi / Trigger: Godox Cell II

Để chụp ảnh sản phẩm thì việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn phải cố định được sản phẩm của mình, bên cạnh việc bạn phải cố định máy ảnh cũng như là góc chụp.

Trong concept chụp ảnh sản phẩm giày này, Danny đã sử dụng 2 chân đèn có gắn gobo head và 1 tay arm inox để tạo thành 1 combo giá treo vững chắc.

Kế đến Danny dùng 2 magic arm (một thiết bị nối dài có thể tùy chỉnh uốn cong) kết hợp với 2 kẹp lớn (super clam) và những sợi dây cước để treo đôi giày Nike. Với setup này thì Danny đã hoàn toàn cố định được sản phẩm của mình không bị xê dịch và di chuyển.

Trong suốt quá trình chụp, sau khi đã cố định được góc máy thì Danny sử dụng một bộ trigger Cell II của Godox để có thể điều khiển chụp bằng kết nối không dây mà không cần phải đụng tay vào máy ảnh, hạn chế việc làm xê dịch, thay đổi góc máy.

Thông số máy khi chụp:
Khẩu độ: F/8
Tốc độ: 1/125
ISO: 100

Ở cả 2 chiếc giày trái và phải, Danny đều cho đánh đèn flash theo trình tự là từ dưới lên, từ trên xuống và ở khu vực phía trước của đôi giày. Để có thể tạo ánh sáng ven giúp đôi giày tách nền ra khỏi background thì Danny còn cho đánh flash từ phía sau ra trước.

Sau khi đã hoàn tất việc chụp với đèn flash được đặt ở những vị trí khác nhau, việc tiếp theo Danny cần làm là phần hậu kì để ghép những shoot hình này lại với nhau ra một hình ảnh cuối cùng hoàn chỉnh. Bạn có thể xem thêm phần hậu kì ở link sau:

Như vậy là Danny đã thực hiện xong concept chụp ảnh sản phẩm giày Nike trên nền đen chỉ với 1 đèn speedlite. Bạn hãy thử áp dụng và gửi hình cho Danny xem thử nhé. Cám ơn bạn đã xem clip!

Tags: chụp ảnh sản phẩm, chụp hình sản phẩm, chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp ảnh sản phẩm giày, chụp ảnh giày thể thao, chụp ảnh giày Nike, Fujifilm GFX 50S, Fujifilm GF 32-64mm f4 R LM WR, Godox V850 Ving, Godox Cell II, magic arm, super clam, d7 pro studio, Nike Airmax 270 Off-White, giày Nike Airmax 270 Off-White, nike air max 270 off white black, product photoshop at home

Nguồn: https://phim6v.com

Xem thêm bài viết khác: https://phim6v.com/giai-tri/

12 thoughts on “Hướng dẫn chụp ảnh giày thể thao Nike Air Max 270 Off-White Black với 1 đèn flash rời (speedlite)

  1. anh Danny có thể làm video hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm không dùng đèn flash mà dùng đèn led gia dụng được không. con nhà nghèo muốn yêu khoa học mà thấy khó quá anh

  2. tình cờ xem được các video của anh và subcribe luôn không nghĩ ngợi. Thực sự video của anh rất hữu ích, giúp newbie như bọn em mở mang kiến thức rất nhiều. Mong anh ra nhiều video hơn nữa. Chúc anh năm mới mạnh khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *