G dragon – từ khi 1 tuổi đến khi 29 tuổiKwon Ji-Yong (sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988), thường được biết đến với nghệ danh G-Dragon ( là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Sau 6 năm làm thực tập sinh của hãng thu âm YG Entertainment (2001-2006), G-Dragon chính thức ra mắt với tư cách trưởng nhóm và là một trong hai tay rap của nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang. Kể từ khi ra mắt, G-Dragon tham gia vào việc sản xuất album, viết và hòa âm một số ca khúc trở thành thương hiệu của nhóm như “Lies”, “Last Farewell”, “Haru Haru” và “Fantastic Baby”.

G-Dragon phát hành album đầu tay của riêng mình mang tên Heartbreaker vào năm 2009. Album đã trở thành một trong những album thành công nhất của năm với doanh số tiêu thụ hơn 200.000 bản và đoạt giải thưởng “Album của năm” tại Mnet Asian Music Awards 2009. Album cũng gây ra những tranh cãi bao gồm cả cáo buộc “đạo nhạc”. Vào năm 2010, G-Dragon và T.O.P cùng nhau thu âm và phát hành album GD & TOP (2010). Ba đĩa đơn trong album là “High High”, “Oh Yeah” và “Knock Out” đều có mặt trong top 3 trên bảng xếp hạng Gaon với “High High” nắm giữ vị trí số một. Mùa hè năm 2012 anh cho ra mắt EP đầu tiên One of a Kind với các đĩa đơn hit như “One of a Kind”, “Crayon” và “That XX.” Album nhận được giải Bản ghi âm của năm tại giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 22. Album phòng thu thứ hai, Coup d’Etat (2013) tiếp nối thành công khi mang về cho anh giải Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards lần thứ 15. Anh cũng nhận các giải World’s Best Entertainer và World’s Best Album tại World Music Awards 2014.

G-Dragon trở thành viên Big Bang thứ hai có album ra mắt tại Nhật sau Daesung. G-Dragon được khen ngợi nhờ làm việc hết mình, phong cách sáng tạo và những đóng góp trong ngành công nghiệp thời trang.

Nguồn: https://phim6v.com

Xem thêm bài viết khác: https://phim6v.com/giai-tri/

44 thoughts on “G dragon – từ khi 1 tuổi đến khi 29 tuổi

  1. GD đẹp trai vãi ấy :v có cái nụ cười đéo lẫn vào đâu được 😂😂 trụi tym ~
    Nếu mà nói thời đỉnh cao nhan sắc của ổng là từ năm 2014 đến giờ <3

  2. Từ bé đã có động tác thả tim bằng 2 ngón tay , trào lưu này mới biet cach đây mấy năm

  3. Ông này pttm mọi ng để ý cái mũi ông ngày xưa Đi thấp tẹt. Còn giờ ca sĩ hàn ai mà chả pttm lấy éo đâu ra chuyện ai cũng mũi cao chót vót Mấy fan bớt bênh idol của mình Đi.

  4. Kwon Ji Jong a là fashionisa từ nhỏ_từ nhỏ đã có tg lm idol rồi😎_A đẹp trai từ trong trứng đấy😎❣💋❤️😘❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *